Món ngon cho bé 2 tuổi là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề món ngon cho bé 2 tuổi. Trong bài viết này, kenhthieunhi.vn sẽ viết bài viết Những món ngon cho bé 2 tuổi giúp mẹ làm phong phú thực đơn cho bé.
Table of Contents
1. Đậu hũ nhồi tôm sốt dầu hào
Nguyên liệu
1 hộp đậu hũ chiên sẵn
200gr tôm tươi
Hạt nêm, đường, dầu hào, tiêu, hành tỏi băm, hành ngò
bí quyết làm
– Tôm rửa sạch, để ráo nước. Nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, trộn đều tay, sau đấy xay nhuyễn.
– Đậu hũ xắt miếng rồi trét nhân tôm lên cho đầy. Hấp sơ cho tôm chín.
– Đặt chảo lên bếp cho chút dầu ăn và hành tỏi vào phi thơm.
– Pha sẵn 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước lạnh cho vào chảo hành tỏi nấu sôi nêm đường và chút hạt nêm cho vừa.
– Cho đậu hũ vào chảo sốt trở đều đậu hũ cho thấm. Trước khi tắt bếp cho hành ngò vào rưới thêm ít dầu mè cho thơm.
Xem thêm Những kiểu ăn dặm mới để mẹ bổ sung vào thực đơn cho bé 15 tháng tuổi
2. Nui sốt bò
1 muỗng canh dầu ô-liu
700gr thịt bò
1 củ hành tây
1kg cà chua
300ml sốt cà chua
400ml nước dùng gà
1 muỗng canh mù tạt
450gr nui xoắn
2 chén phô mai cheddar vụn
Hành lá, muối, tiêu
bí quyết làm
– Rửa sạch hành tây, cà chua sau đó cắt hạt lựu.
– Cho dầu ôliu vào chảo, chờ dầu nóng cho thêm thịt bò, hành tây vào đảo đều đến khi bò vàng. Nêm nếm muối, tiêu vừa ăn.
– Thêm cà chua, nước sốt cà chua, nước dùng gà, mù tạt, nui xoắn và 2 chén nước vào đảo đều. Đun sôi, đậy nắp, hạ lửa nhỏ đến khi nui vừa chín tới.
– Tắt bếp, cho phô mai vào để khoảng 2 phút cho tan chảy.
– Thêm ít cà chua băm và hành lá lên trang trí.
3. Canh đậu hũ thanh mát cơ thể
Nguyên liệu
150gr thịt nạc băm
2 quả cà chua; 200 gr giá
2 miếng đậu hũ non
4 củ hành tím
Vài nhánh hành lá
Vài nhánh rau mùi
220ml nước
1,5 muỗng hạt nêm
bí quyết làm
– Hành tím bóc vỏ thái lát
– Thịt nạc băm ướp với 1/2 muỗng cà phê bột nêm.
– Dầu nóng, cho hành vào đảo thơm, thêm thịt và cà chua vào xào nhừ, cho nước vào nấu sôi, thả đậu hũ vào nêm gia vị vừa ăn. Sau cùng cho giá, hành lá vào tắt lửa.
tiết lộ cho mẹ: một khi cho giá vào, mẹ có thể tắt lửa ngay. Giá nấu quá mềm sẽ không ngon.
4. Trứng cuộn kiểu Hàn Quốc
Trẻ em dù ở độ tuổi nào cũng đều ham thích quan trọng với món trứng. Món trứng chiên thân quen được biến tấu một chút mới lạ trong nguyên liệu và cách chế biến sẽ đem đến cho bé nhiều bất ngờ thú vị.
Nguyên liệu
5 quả trứng gà
1/4 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê hạt tiêu
1 muỗng canh sữa
1/4 muỗng cà phê dấm trắng
1/4 chén cà rốt
Cà rốt, hành lá gọt vỏ, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Măng tây, nấm hương, hành lá thái nhỏ.
1/4 chén hành tây
1/4 chén hành lá
1/4 chén nấm hương (khoảng 4-5 nấm)
1/4 chén măng tây
Nước dừa
bí quyết làm
– Rửa sạch các loại rau củ quả, sau đấy cắt nhỏ.
– Cho trứng gà vào chén, đánh đều tay sau đấy nêm muối, tiêu, giấm, sữa. Lọc qua rây.
– Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng cho các kiểu rau vào đảo đều để vừa chín tới. Tắt bếp, đổ rau củ vào trứng trộn đều tay.
– Trút hỗn hợp trứng và rau củ vào chảo, chờ trứng hơi chín khoảng 75%, cuộn tròn đều. sử dụng thìa gỗ hơi ấn nhẹ để phần bên trong chín.
– Trứng một khi chín, lấy ra cắt khoanh tròn đều vừa ăn.
5. Bánh flan nướng thơm béo
không chỉ hiện diện trong menu cho bé 2 tuổi, món bánh flan nướng có thể hợp lý với cả những bé nhỏ hơn.
Nguyên liệu:
75g đường cát
7 quả trứng gà
400g sữa đặc
380g sữa tươi
Vani hoặc nước cốt chanh.
bí quyết làm
– Nấu chảy đường caramel cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn và có màu cánh gián. Cho 1 lớp mỏng đường vào khuôn bánh. Trước khi cho đường vào, quết 1 lớp bơ mỏng lên khuôn bánh.
– Chuẩn bị hỗn hợp flan bằng việc khuấy sữa đặc với sữa tươi đun nóng. Thêm lòng đỏ trứng gà vào đánh tan đều. Mẹ có khả năng thêm vani hoặc nước cốt chanh để tăng thêm hương vị cho bánh. Lọc hỗn hợp qua rây.
– Đổ hỗn hợp flan vào khuôn đã rót caramel.
– Làm nóng lò ở 170 độ C. Cho nước vào khay lớn, đặt khuôn flan vào, canh nước sao cho nước trong khay ngập 1 nửa khuôn flan.
– Cho khay vào lò nướng nướng trong 1 giờ. lưu ý canh châm thêm nước trong khay nếu như cần. 15 Phút cuối, bạn có khả năng kiểm duyệt flan chín bằng hướng dẫn sử dụng tăm ghim.
– Flan chín mịn, thu thập ra để nguội trong 10 phút, sau đấy cho vào tủ lạnh cho săn chắc.
Nguồn https://www.marrybaby.vn