Thực đơn cho bé 15 tháng tuổi là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề thực đơn cho bé 15 tháng tuổi. Trong bài viết này, kenhthieunhi.vn sẽ viết bài viết Những kiểu ăn dặm mới để mẹ bổ sung vào thực đơn cho bé 15 tháng tuổi.
Table of Contents
Danh mục thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 15 tháng tuổi
1. Cá ngừ lưỡi kiếm chiên (10 phút)
- Nguyên liệu: 50 g cá ngừ lưỡi kiếm, 20 g rau bina, dầu ăn, một ít bột phô mai, một ít muối.
- bí quyết chế biến:
- Cá ngừ lưỡi kiếm cắt miếng dài, mỏng, ướp muối. Rau bina luộc chín, cắt khúc 1 cm.
- Cho dầu ăn vào chảo, chiên cá vàng hai mặt. Chỗ còn lại của chảo thì xào rau bina.
- Vớt cá ra dĩa, rắc bột phô mai lên phía trên. Cho thêm rau bina lên dĩa. có thể luộc rau bina rồi chia từng phần nhỏ, trữ đông, sử dụng dần.
Xem thêm Mang thai tháng đầu nên uống sữa gì để đủ dưỡng chất cho em bé
2. Thịt và khoai tây viên bọc bột chiên (15 phút)
- Nguyên liệu: 2 muỗng lớn hành tây, 30 g thịt xay, 1/2 củ khoai tây, một ít muối, một ít trứng, một ít bột cà mì
- cách chế biến:
- (1) Khoai tây bọc nilon, quay trong lò vi sóng 2 phút, lật lại quay thêm 1 phút. Lột vỏ khi còn nóng, nghiền nhuyễn.
- (2) Thịt bằm trộn với hành tây, xào qua, nêm vừa ăn.
- Trộn đều (1) với (2), nặn thành viên, nhúng qua trứng, lăn qua bột cà mì, chiên vàng với dầu 170 độ C. Đối với người lớn, món này có thể nêm thêm muối và thêm sữa sẽ ngon hơn.
3. Thịt cua viên rán (15 phút)
- Nguyên liệu: 30 g thịt cua, 1/2 củ khoai tây, 2 muỗng lớn hành tây, 1 muỗng lớn sữa tươi, một ít muối, dầu ăn, trứng, bột cà mì.
- cách chế biến:
- (1) Thịt cua luộc (hoặc hấ) chín, xé tơi. Hành tây băm nhỏ, xào qua.
- (2) Khoai tây bọc nilon, quay trong lò vi sóng 2 phút, lật lại quay thêm 1 phút. Lột vỏ khi còn nóng, nghiền nhuyễn
- (3) Trộn (1) và (2) với muối và sữa tươi. Chia làm 4 phần, viên tròn, lăn qua trứng, lăn qua bột cà mì, chiên vàng 1 phút với dầu ở nhiệt độ 170 độ C. dùng thịt càng cua sẽ dễ xé tơi hơn.
4. Hamburger đậu hũ và thịt băm (15 phút)
- Nguyên liệu: 30 g đậu hũ, 20 g thịt băm, 1 muỗng lớn bột bánh mì, 1 muỗng lớn hành tây băm nhỏ, vài khoanh cà rốt dày 5 mm, 2 muỗng nhỏ đường, 40 ml nước, một ít bơ, muối, dầu ăn.
- bí quyết chế biến:
- (1) Cho đậu hũ, thịt băm, hành tây, bột bánh mì, muối vào tô, trộn đều. Chia làm hai ý, nặn thành miếng tròn.
- (2) Cho dầu vào chảo, dầu sôi thì cho (1) vào chiên 2 phút.
- (3) Cho cà rốt, bơ, đường, muối, nước vào nồi, nấu sôi lửa nhỏ khoảng 4 ~ 5 phút cho đến khi nước sền sệt, chan lên Cà rốt có thể tỉa hoa cho đẹp.
Xem thêm Em bé 7 tháng ăn dặm kiểu nhật như thế nào để có hiệu quả và giàu chất dinh dưỡng nhất
5. Cơm sốt kem cải thảo và thịt nguội (10 phút)
- Nguyên liệu: 1 lát thịt nguội, 1/2 lá cải thảo (20 g), 1 gói white sauce (thực phẩm trẻ em, nước sốt màu trắng làm từ bơ, sữa), 80g cơm, muối, một ít bột gạo.
- bí quyết chế biến:
- (1) Cải thảo cắt làm 3 rồi xắt mỏng, thịt nguội cắt làm 4 rồi xắt mỏng.
- (2) Cho 40 ml nước vào nồi nấu sôi, cho white sauce vào, trộn đều
- (3) Cho (1) vào (2), nêm muối, nấu sôi 1~ 2 phút.
- (4) Khuấy bột bột gạo cho vào để tạo độ sánh. Chan sốt lên cơm. Chọn loại thịt nguội ít muối và chất phụ gia.
mục đích của giai đoạn này là cho bé ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng để hướng tới việc thôi cho bé uống sữa. Sang giai đoạn này, bé có khả năng ăn hầu như người lớn, vì thế nên cho bé ăn cân bằng dinh dưỡng bằng nhiều loại đồ ăn. cần quan tâm ở giai đoạn này thức ăn của bé vẫn được nêm nhạt. Lượng muối nêm cho bé bằng 1/4 muỗng nhỏ (1 muỗng nhỏ bằng 2,5 g)
Nguồn https://kynaforkids.vn