Sữa ngũ cốc rất tốt cho cơ thể con người nhưng nếu bà bầu uống thì sao? Có tốt cho em bé hay không? Mẹ bầu nào đang phân vân hãy ghé ngay đến bài viết Bà bầu uống ngũ cốc có tốt không? Chức năng của ngũ cốc của kenhthieunhi.vn để biết thêm chi tiết nhé.
Table of Contents
Bà bầu uống ngũ cốc dinh dưỡng có được không?
Bột ngũ cốc dinh dưỡng được làm từ các loại hạt tự nhiên như mắc ca, óc chó, hạnh nhân, các kiểu đậu đỗ…rất giàu các dưỡng chất như sắt, axit folic, Omega 3, Omega 6, cùng các vitamin nhóm B.
Theo các người có chuyên môn dinh dưỡng, bà bầu hoàn toàn có thể sử dụng ngũ cốc như một loại thực phẩm bổ sung trong suốt thai kỳ.
Bởi ngũ cốc với những thành phần dinh dưỡng rất khả quan cho bà bầu.
Những công dụng của ngũ cốc dinh dưỡng đối với bà bầu
– Ngũ cốc giàu chất xơ:
Hầu như, các kiểu ngũ cốc đều chứa nhiều chất xơ.
Sử dụng đều đặn có thể giúp bạn bảo vệ hệ tiêu hóa công việc thông thường, đánh bay nỗi lo táo bón khi mang bầu.
Không chỉ có vậy, ngũ cốc thô có chứa chất xơ không hòa tan và kéo dài thời gian “cư trú” của thức ăn trong dạ dày.
Điều này giúp hạn chế năng lực hấp thụ đường, giảm nguy cơ huyết áp cao, tiểu đường, béo phì, các bệnh tim mạch…
Xem thêm Top những món đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi siêu hay
– Chứa nhiều sắt:
Thiếu sắt là nỗi ám ảnh đối với bất kỳ bà mẹ nào khi mang thai.
Nhưng mà khoáng chất quan trọng không thể thiếu này lại có nhiều trong các loại ngũ cốc.
Vậy nên, chị em cần tăng cường bổ sung các nguồn đồ ăn từ ngũ cốc trong giai đoạn này.
– Cung cấp đủ dinh dưỡng cho con, nhưng vẫn giúp làm chủ cân nặng
Bản thân mọi người không uống được sữa bầu có thể chọn ngũ cốc là cách thay thế trong suốt thai kỳ.
Cho đến khi sinh bé Tom mình tăng 14kg, bé Tom nặng 3.5 kg.
Bột ngũ cốc cho bà bầu được làm 100% từ các hạt tự nhiên, mẹ có thể đơn giản mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị, cách chế biến cũng không khó khăn.
Do đó, nếu có thời gian và không bị mệt mỏi quá, mình khuyên các mẹ có thể tự tay làm và dùng sẽ yên tâm nhất.
Về nguyên liệu không thể thiếu, các mẹ có thể tìm đọc bài đăng những nguyên liệu cần thiết để làm ngũ cốc bà bầu mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây.
Xem thêm Em bé 7 tháng ăn dặm kiểu nhật như thế nào để có hiệu quả và giàu chất dinh dưỡng nhất
Bà bầu nên dùng ngũ cốc giai đoạn nào thì tốt
Ngũ cốc là loại thực phẩm lành tính, được chế biến từ những loại hạt tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ của mẹ và sự tăng trưởng của bé.
Bởi vậy, mẹ bầu có thể ăn ngũ cốc mỗi ngày và dùng trong bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ.
Nguồn dinh dưỡng có trong ngũ cốc dùng cho bà bầu hoàn toàn từ thiên nhiên, cực kì lành mạnh và tốt cho cơ thể.
Ngũ cốc chứa hàm lượng chất xơ cao có thể cũng giúp mẹ bầu giảm nhẹ trạng thái táo bón khi mang thai.
Tuy vậy, mẹ cũng cần lưu ý đừng nên ăn quá nhiều, có thể sẽ dư thừa lượng chất xơ của cơ thể làm giảm bớt năng lực hấp thụ các dưỡng chất khác.
Ích lợi của ngũ cốc cho bà bầu
1. Hàm lượng chất xơ cao: mỗi ngày bạn phải cần bổ sung khoảng 28g chất xơ để phòng ngừa chứng táo bón – nỗi lo rất thường gặp trong thai kỳ.
2. Hàm lượng axit folic cao: đây chính là chất dinh dưỡng vàng giúp bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ mắc phải dị tật ống thần kinh. không những vậy, các người có chuyên môn còn khuyến cáo phái đẹp mang thai nên bổ sung phong phú axit folic, đặc biệt là trong 3 tháng đầu để phòng làm giảm mối nguy hại sinh non, bào thai suy dinh dưỡng và các rối loạn tâm thần sau sinh.
3. Hàm lượng carbohydrate cao: Giúp bổ sung năng lượng cho phái đẹp mang thai.
4. Giàu vitamin và khoáng chất: trong thời gian mang thai, cơ thể bạn sẽ rất cần bổ sung các chất dinh dưỡng này, đặc biệt là các chất như sắt, canxi…
5. Làm giảm tăng cân trong thai kỳ: Do chứa nhiều dưỡng chất, khi ăn ngũ cốc, bạn sẽ có cảm giác no lâu, làm giảm được thói quen ăn vặt. Bên cạnh đó, ngũ cốc cũng là một trong các món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ phải ăn ngũ cốc kèm với trái cây hoặc sữa là đã có khả năng đối phó với cơn đói nhanh nhất.
7. Tốt cho làn da: Trong ngũ cốc có chứa một lượng lớn vitamin E, giúp làn da của bà bầu trở nên căng bóng, mịn màng, hồng hào, làm giảm tình trạng rạn nứt, sần sùi, khô ráp trên các đầu ngón tay, ngón chân.
Bà bầu uống ngũ cốc như thế nào để không bị ngán?
Để ngũ cốc phát huy hiệu quả của mình, bà bầu cần chú ý dùng đúng liệu lượng và sử dụng đều đặn.
Để không bị ngán, bà bầu nên pha ngũ cốc loãng ra và chia nhỏ các lần uống trong ngày.
Bạn có khả năng uống ngũ cốc vào bữa sáng hay trong các bữa phụ để thay cho sữa bầu nếu chẳng thể uống được sữa bầu. Bạn nên pha ngũ cốc bằng nước ấm.
Xem thêm Những loại sữa bầu nào tốt và dễ uống được nhiều chị em ưa chuộng
Hồng Quyên – Tổng hợp
Tham khảo ( An MỘC HƯƠNG, helloBACSI,… )